LÀM SAO ĐỂ KHAI THÁC HIỆU QUẢ EMAIL MARKETING

Home / Marketing Online / Email marketing / LÀM SAO ĐỂ KHAI THÁC HIỆU QUẢ EMAIL MARKETING

LÀM SAO ĐỂ KHAI THÁC HIỆU QUẢ EMAIL MARKETING

LÀM SAO  ĐỂ KHAI THÁC HIỆU QUẢ EMAIL MARKETING

Một định nghĩa về Email Marketing của Google:

Email marketing ngày nay đang được các doanh nghiệp sử dụng nhiều vì tính hiệu quả về chi phí. Nhưng việc không phân biệt được khái niệm Email Marketing và Email Sales dẫn đến nhiều doanh nghiệp thất bại trong việc áp dụng Email Marketing: tốn chi phí, thời gian và quan trọng nhất là bạn mất đi cơ hội tiếp cận khách hàng qua Email khi khách hàng đã đưa bạn vào mục Spam.

Email marketing là một hình thức quảng cáo trực tiếp trong đó sử dụng thư điện tử như một phương tiện giao tiếp với khán giả. Trong ý nghĩa rộng nhất của nó, thuật ngữ này thường được dùng để chỉ việc gửi email với mục đích tăng cường mối quan hệ của một thương gia với khách hàng mới và hiện có và để khuyến khích lòng trung thành của khách hàng và tăng việc kinh doanh lặp lại.

Còn Email Sales (cái này Clays tự định nghĩa):

Email Sales là hình thức bán hàng trực tiếp trong đó sử dụng thư điện thử như một phương tiện để giao tiếp với khác hàng . Mục đích lớn nhất của Email Sales là giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ đến với khách hàng tiềm năng và mục tiêu chính là thúc đẩy hoạt động kinh doanh, biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự.

Kết hợp Email Marketing và Email Sale 

Có khá nhiều cách để kết hợp hai khái niệm Email Marketing và Email Sale một cách hiệu quả, các bạn có thể áp dụng nguyên tắc 80/20:

Nếu một tháng bạn gửi 5 Email cho khách hàng thì nên có 4 Email Marketing và 1 Email Sale

Nếu bạn gửi một Email cho khách hàng thì có 80% nội dung là Marketing và 20% Sale

Hãy thử nghiệm với dịch vụ Email Marketing tuyệt vời đến từ Cleverweb: với sự kết hợp linh hoạt, mềm dẻo giữa Email Marketing và Email Sale sẽ mang đến cho bạn những khách hàng tiềm năng nhất! Hãy để dịch vụ Email Marketing của Cleverweb chắp cánh cho thành công của bạn ngay từ hôm nay!  Marketing.

Cách thu thập database c

Danh sách email ( data ) là trở ngại lớn nhất và cũng là điều mà hầu hết các doanh nghiệp trăn trở khi bắt đầu làm marketing online. Với kinh nghiệm trong quá trình triển khai cho những khách hàng của mình, IT Light muốn chia sẻ cho các bạn một số phương pháp làm giàu danh sách email này bằng các tuyệt chiêu như sau:

Mạng lưới quan hệ

Cho dù bạn đang tham gia ở lĩnh vực nào thì cũng phải có mạng lưới của riêng mình. Có rất nhiều tổ chức, mạng lưới như: Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp, hiệp hội, câu lạc bộ marketing…Hãy tích cực tham gia nói chuyện, trao đổi danh thiếp với mọi người và đừng quên xin phép được gửi email tới cho họ. Và hãy tạo thói quen gửi email ( làm quen ) ngay cho những người bạn đã nói chuyện về vấn đề bạn đã cùng trao đổi.

Triển lãm thương mại

Những buổi triển lãm là môi trường đầy tiềm năng với rất nhiều các doanh nghiệp, tại đây bạn có thể thu thập rất nhiều danh thiếp và contact, hãy biến họ thành khách hàng tiềm năng. Nhớ gửi email đến tất cả những người bạn đã thu thập được, đề cập đến việc bạn có được thông tin của họ ở triển và đừng quên xin phép được đưa họ vào danh sách marketing của bạn.

Hội thảo – Seminar

Seminar là cơ hội tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ nhanh chóng.Bằng việc tổ chức các seminar, các công ty có dịp tương tác và giới thiệu trực tiếp thông tin của mình. 

Một cách hiệu quả là giới thiệu website và form đăng ký để tiếp tục nhận được những thông tin hữu ích mới nhất. Điều này giúp bạn có thể tiếp tục liên lạc với những người không tham dự các seminar khác nhưng vẫn hứng thú với thông tin nhận được.

Form đăng ký trên site của bạn

Đây là một cơ hội để bạn thu thập thông tin hiệu quả. Khi khách hàng ghé thăm hay mua hàng của bạn, hãy đề xuất họ nhận email tin tức của bạn(như mã giảm giá, thông tin mới nhất về sản phẩm, marketing…). Các cuộc gọi với khách hàng và khách hàng tiềm năng. Đây là cơ hội rất tốt để bạn hỏi thêm thông tin về họ. Hãy xem xét xây dựng một vài câu hỏi cho bộ phận chăm sóc khách hàng của bạn để thu thập các email cho chiến dịch email marketing của bạn.

Thiệp và Catalog

Là những cách hữu hiệu để bạn gửi thông tin đến khách hàng của mình. Thông tin về địa chỉ website, form đăng ký trên Thiệp, catalog điện tử, tài liệu marketing sẽ là một nguồn để bạn hướng khách hàng của mình cung cấp địa chỉ email cho danh sách của bạn.

Các diễn đàn

Đặt thêm liên kết tới form đăng ký hay website của bạn vào chữ ý của bạn ở diễn đàn. Tích cực trao đổi và viết bài, bạn sẽ thu hút được một số lượng lớn người ghé thăm vì bài viết của bạn vẫn còn đó nếu nó chưa bị xóa.chắp cánh

Recent Posts

Leave a Comment

Start typing and press Enter to search

Contact Me on Zalo