CÁC CÔNG CỤ NÀO HỖ TRỢ EMAIL MARKETING CHUYÊN NGHIỆP?

Home / Marketing Online / Email marketing / CÁC CÔNG CỤ NÀO HỖ TRỢ EMAIL MARKETING CHUYÊN NGHIỆP?

CÁC CÔNG CỤ NÀO HỖ TRỢ EMAIL MARKETING CHUYÊN NGHIỆP?

CÁC CÔNG CỤ HỖ TRỢ EMAIL MARKETING CHUYÊN NGHIỆP

Hàng ngày khi mở hộp mail, bạn thường nhận được các tin nhắn quảng cáo từ các doanh nghiệp gửi đến.Vài trong số đó mang đến những thông tin cần thiết cho bạn và bạn trở thành khách hàng của vài doanh nghiệp hoặc chí ít cũng là khách hàng tiềm năng.

Email marketing vốn dĩ đã là 1 trong những hình thức lan truyền thông tin được ưu tiên và đánh giá là khá hiệu quả đối với các công ty nước ngoài. Chỉ cần bạn ghé thăm 1 trang web nước ngoài nào đấy và tạo tài khoản ở trang web đó là từ đó về sau bạn sẽ đều đặn nhận được các email thông tin từ trang web đó. Thị trường Việt Nam cũng không xa lạ gì công cụ marketing giá rẻ này, mà cụ thể là các trang như vietnamworks, facebook, hotdeal, ….đã ứng dụng email marketing từ khá lâu.

Sở dĩ được ưa chọn như vậy là bởi tính hiệu quả và chi phí thấp.

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, email marketing đang là một công cụ được hầu hết các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Nhà cung cấp cho phân khúc này cũng rất nhiều.Làm thế nào để chọn lựa chọn được nhà cung cấp hiệu quả.

Sau đây là các tiêu chí để các doanh nghiệp cân nhắc khi lựa chọn nhà cung cấp:
Tỉ lệ vào inbox:

Một chiến dịch email gửi đi vào inbox được 95%-100% là đã thành công. Trên thực tế, các chiến dịch gửi mail đi tỉ lệ vào inbox thường dưới ngưỡng này vì nhiều lý do :vướng từ khóa spam, bị spam, bị blacklist, mail contact của khách hàng chặn thư rác…, hoặc thậm chí là địa chỉ mail không có thực.

Nhà cung cấp đạt tiêu chuẩn là phải có hệ thống phân phối email đảm bảo tỉ lệ gửi thành công đến hộp inbox của người nhận đạt trên 95%. Đảm bảo những yếu tố về: redundant server, high efficiency delivery engines và in-house deliverability expertise được xử lý 24/7. Đạt uy tín trong gửi email Whitelist và có hệ thống truy nguyên feedback mở với những ISP, có hỗ trợ những công cụ theo dõi complaint ratio, hard bounce và soft bounce.

Tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy định về Anti-SPAM trong từng chiến dịch email từ nhỏ đến lớn và đảm bảo thực hiện một cách nghiêm túc: xác minh lại tất cả các email được gửi đi đều đảm bảo có Permission của người nhận (đã Opt-in) và có các yếu tố để quản lý, cập nhật tốt danh sách. Có hỗ trợ SPAM test (kiểm tra nội dung email, subject line,…), Email Client test, List Technical Error test bởi những hệ thống, chuyên gia trong ngành trước khi thông điệp được gửi đi.

Tốc độ gửi mail: tốc độ gửi mail ổn định giúp đảm bảo tiến độ gửi các chiến dịch mail của bạn đến người nhận đúng thời điểm, mang lại hiệu quả công việc.

Có thể cung cấp cho bạn nhiều loại báo cáo: (trung thực 100%) về chiến dịch email marketing: tỉ lệ gửi thành công, open-rate, click-through rate,… để giúp bạn theo dõi phản hồi, phản ứng từ người nhận sau khi thông điệp được phân phối ( biết được ai đã nhận thông điệp, ai đã đọc, ai đã reply, forward cho bạn bè, ai thích và ai không thích thông điệp, thời gian thực hiện hành động…).

Có thể cung cấp cho bạn những dịch vụ hỗ trợ phụ thêm: (thiết kế, dàn trang,…) một cách bài bản và chuyên nghiệp vì email marketing có những đặc thù riêng biệt.

Hỗ trợ nhiều cách tính phí linh động: theo từng nhu cầu từ nhỏ đến lớn một cách khoa học.

Tuy nhiên để email marketing có hiệu quả, các doanh nghiệp cũng phải lưu ý đến nội dung gửi đi. Nội dung ngoài đảm bảo các yếu tố tiêu chuẩn như không vướng các từ khóa spam, không nhiều màu, không nhiều ảnh,…còn phải đảm bảo các yếu tố cảm tính như người nhận mail sẽ có cảm tình với các nội dung mà bạn gởi. Họ cảm thấy nội dung mail của bạn là có ích cho họ và còn muốn nhận những cái mail như vậy vào lần sau.

Email marketing có mang lại được khách hàng cho doanh nghiệp của bạn hay không thì còn phải tùy thuộc vào nội dung thông tin bạn gửi đi có được người nhận đón nhận tích cực hay không nữa

Recent Posts

Leave a Comment

Start typing and press Enter to search

Contact Me on Zalo